Screenshot_20180310-104220

Cán mốc 1000 visitors /ngày, sẽ viết bài trở lại. Không biết các bạn quan tâm vấn đề gì nhiều? Sản xuất hay sử dụng áo quần…

Sẽ quay lại với các bạn, nhanh thôi. 

6 bình luận

 1. Trước tiên em xin được cảm ơn anh vì những kiến thức bổ ích trong ngành dệt may.
  Anh ơi, hiện tại em quan tâm đến mảng các loại chất phụ trợ và các hướng đi thân thiện với con người và môi trường cho dệt nhuộm (textile auxiliary). Anh có thể tư vấn cho em một vài cuốn sách hay hoặc làm một vài chủ đề về vấn đề này được không anh ?

  • Chào Khương Đạt,
   Đây là một chủ đề rất hấp dẫn và tương đối mới. Tôi cũng rất quan tâm và hứng thú vói chủ đề này vì sản xuất ngành dệt nhuộm không gây ô nhiễm môi trường là môt yêu cầu bức thiết đòi hỏi phải dần hạn chế tác nhân ô nhiễm môi trường của những công nghệ và chất trợ taayur nhuộm truyền thống.
   Sẽ cố gắng post một số bài về xu hướng chuyển đổi các chất trợ xử lý vải truyền thồng bằng các tác nhân dễ phân hủy, thân thiện với môi trừơng như enzyme , cũng như những công nghệ nhuộm,in hạn chế tác động tới mối trường từ công nghệ nhuộm truyền thống với dung tỷ thấp , tới công nghệ nhuộm khô ( dry dyeing – không sử dụng nước ) , nhuộm khí ( air dyeing)…Đây cũng là yêu cầu cũng như sự ràng buộc sắp tới cho những đơn hàng xuất khẩu vào các thị trường nghiêm ngặt như Châu Âu, đặc biệt là Bắc Âu…Hơn nữa , đây là biện pháp để giảm chi phí sản xuất và tăng giá trị gia tăng và giá trị sử dụng cho sản phẩm dệt may chúng ta.
   Thân chào!

 2. chào anh và các bạn,
  Mọi người có biết về vải dệt bằng sợi tơ sen đang là chất liệu được ưa chuộng xuất phát từ 1 làng sen ở Miama không? Có nhiều chất liệu như vậy không nhỉ? Có ai quan tâm và muốn viết bài khai thác về nguồn vải tự nhiên như vậy không?

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*